Nếu muốn chuyển mục đích SDĐ từ đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm. Thủ tục chuyển đổi thực hiện thế nào. Điều kiện chuyển đổi ra sao. Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời.

>>> Mẹo hay: Hướng dẫn phân biệt sổ đỏ và sổ hồng nhanh chưa đến 01 phút

1. Đất nông nghiệp có được trồng cây lâu năm không?

Đất nông nghiệp là tập hợp các loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp theo Điều 10 Luật Đất đai 2013. Nhóm đất nông nghiệp bao gồm rất nhiều loại khác nhau, cụ thể gồm có:

  • Đất trồng cây hàng năm
  • Đất trồng cây lâu năm
  • Đất trồng rừng,…
Đất nông nghiệp có được trồng cây lâu năm không?

Đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Đất trồng cây lâu năm có thể được sử dụng để trồng cây ăn quả lâu năm. Hoặc cây dược liệu như hồi, quế, sâm, long não… Hoặc cũng có thể là các loại cây công nghiệp như cây ca cao, hồ tiêu. Hoặc là các cây được trồng để lấy bóng mát như bạch đàn, keo…

Những loại cây được trồng trên đất nông nghiệp lâu năm là những loại cây trồng một lần nhưng thu hoạch trong nhiều năm hoặc nhiều năm sau mới cho thu hoạch.

>>> Xem ngay: Công chứng di chúc tại nhà cần chuẩn bị giấy tờ gì?

2. Trồng cây lâu năm trên đất trồng cây hàng năm thì có trái luật không?

Đất trồng cây hàng năm như quy định tại Điều 10 Luật Đất đai 2013. Bao gồm có đất trồng cây hàng năm khác và đất trồng lúa.

Tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 09/2021/TT-BTNMT về việc chuyển mục đích SDĐ. Nhưng không phải xin phép và phải đăng ký biến động đất đai.

Như vậy, nếu trồng cây lâu năm trên đất trồng cây hàng năm khác thì không cần phải xin phép nhưng phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai. Nghĩa là ghi nhận sự biến động về mục đích SDĐ trên sổ đỏ/GCN đã được Nhà nước cấp.

Trên đây là giải đáp về “Đất nông nghiệp có được trồng cây lâu năm không?”. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thủ tục chia thừa kế theo di chúc đúng pháp luật

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> Xem ngay: Phí công chứng bằng tốt nghiệp hết bao nhiêu tiền?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị giấy tờ gì?

>>> Top 5 công ty dịch thuật đa ngôn ngữ giao miễn phí tại nhà

>>> Thủ tục công chứng – Miễn phí công chứng ngoài trụ sở

>>>  Tuyển cộng tác viên báo chí miễn phí đào tạo từ A-Z

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *