Phá sản doanh nghiệp là điều không một chủ doanh nghiệp nào mong muốn. Vậy những nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp phá sản. Bài học kinh nghiệm cho những công ty khác là gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu thực hiện thế nào?

1. Vì đâu các doanh nghiệp phá sản?

Thứ nhất, do làm ăn thua lỗ kéo dài, gặp khó khăn khi huy động vốn. Đây là nguyên nhân chủ yếu và chiếm tỉ lệ cao nhất.

Vì đâu các doanh nghiệp phá sản?

Vì nhiều công ty không thể vượt qua khó khăn bởi tác động của nhiều yếu tố. Do đó, theo quy luật tất yếu doanh nghiệp sẽ không tồn tại được.

Thứ hai, do năng lực quản lý, điều hành của chủ doanh nghiệp còn hạn chế. Thâm chí, thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành làm cho tình hình kinh doanh ngày càng đi xuống. Đây cũng là nguyên nhân làm doanh nghiệp phá sản.

>>> Xem ngay: Trường nào không được thực hiện công chứng ngoài trụ sở

Thứ ba, do thiếu vốn sản xuất kinh doanh, không tìm kiếm được thị trường. Hoặc đang thuộc diện bán hoặc chờ tổ chức lại loại hình doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp sẽ liên kết với các doanh nghiệp khác nếu không muốn nói là phụ thuộc vào doanh nghiệp khác để duy trì hoạt động. Dẫn đến việc không thể tự chủ được vốn và thị trường. Hậu quả là doanh nghiệp phải dừng hoạt động.

Thứ tư, do ảnh hưởng của ngoại cảnh như khó khăn của nền kinh tế, nhu cầu thị trường đi xuống. Làm cho các doanh nghiệp có xu hướng co cụm, sáp nhập hợp nhất lại để tăng sức mạnh. Thậm chí, bị chính các đối thủ cạnh tranh thôn tính.

Thứ năm, do thiếu các chiến lược để kinh doanh hiệu quả như khuyến mại, quảng cáo,… Cũng như chưa áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Dẫn đến thụt lùi về phía sau và phá sản.

>>> Xem ngay: Chứng thực chữ ký ở đâu? Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

2. Bài học kinh nghiệm

Phần 1 đã phân tích 05 lý do khiến doanh nghiệp phá sản. Trong phần này, là những tuýp để doanh nghiệp của bạn phát triển ổn định.

Đầu tiền, sớm hoàn thiện cơ chế quản lý, kế hoạch kinh doanh, tài chính, công nghệ. Cần nâng cao trình độ quản lý để tăng khả năng cạnh tranh.

Bài học kinh nghiệm

Thứ hai, lựa chọn các phương án kinh doanh phù hợp. Doanh nghiệp nên tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ chốt, có thế mạnh.

Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác phân tích, lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Tăng cường quản lý tài chính. Điều này giúp chủ động tìm kiếm, nắm bắt, hiện thực hóa cơ hội. Đồng thời, củng cố các điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay.

Xem thêm:  Nhà nước cho thuê đất và những điều cần lưu ý

Thứ ba, các doanh nghiệp cần đổi mới hệ thống quản trị nội bộ. Minh bạch vấn đề tài chính để sử dụng hiệu quản nguồn lực, giảm thiểu chi phí, rủi ro cho cả doanh nghiệp và ngân hàng.

Chủ động xây dựng dự án, phương thức đầu tư phù hợp với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất, nhà chung cư cho con hết bao tiền?

Trên đây là giải đáp về “05 lý do khiến doanh nghiệp phá sản”. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> Xem ngay: Mới 2023, Thủ tục chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà ở tái định thực hiện khi nào?

>>> Công chứng di chúc nhận di sản nhà đất cần chuẩn bị giấy tờ gì?

>>> Thủ tục công chứng – Công chứng mua đất nhà tại nhà miễn phí.

>>>  Phí công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán đất 2023

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *