Quy định về việc xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Theo đó, cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết sau đây.

1. Thời điểm xuất hóa đơn dịch vụ vận chuyển

Thời điểm xuất hóa đơn dịch vụ vận chuyển là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ. Nếu thu tiền trước/trong khi cung cấp dịch vụ thì thời điểm lập hóa đơn là thời điểm thu tiền.

>>> Xem thêm: Văn Phòng công chứng Khương Trung hỗ trợ dịch thuật nhiều thứ tiếng nhanh chóng lấy ngay tại Hà Nội.

Trường hợp hoạt động dịch vụ vận chuyển nếu đáp ứng quy định về dịch vụ logistics. Và việc cung cấp dịch vụ này có số lượng lớn, phát sinh thường xuyên. Cần có thời gian đối soát số liệu giữa Công ty và khách hàng thì:

Thời điểm lập hóa đơn là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu giữa các bên. Nhưng chậm nhất không quá ngày 07 của tháng sau tháng phát sinh việc cung cấp dịch vụ logistic.

1. Thời điểm xuất hóa đơn dịch vụ vận chuyển

Như vậy, tùy thuộc vào đặc điểm của hoạt động dịch vụ vận tải, thời điểm phải xuất hóa đơn.

2. Cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không?

Theo hướng thận trọng, hóa đơn cước vận chuyển không nên xuất kèm bảng kê. Cụ thể,

>>> Có thể bạn chưa biết: Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt sổ đổ, sổ hồng để tránh nhầm lẫn thông tin cá nhân.

Điểm a khoản 6 Điều 10 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định:

– Số lượng hàng hóa, dịch vụ: Người bán ghi số lượng bằng chữ số Ả-rập căn cứ theo đơn vị tính nêu trên. Các loại hàng hóa, dịch vụ đặc thủ như điện, nước, dịch vụ viễn thông, dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ truyền hình, dịch vụ bưu chính chuyển phát, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm được bán theo kỳ nhất định thì trên hóa đơn phải ghi cụ thể kỳ cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Đối với các dịch vụ xuất theo kỳ phát sinhđược sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn; bảng kê được lưu giữ cùng hóa đơn để phục vụ việc kiểm tra, đối chiếu của các cơ quan có thẩm quyền.

2. Cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không?

Đồng thời, Công văn số 587/TCT-CS ngày 02/3/2022 của Tổng cục Thuế cũng hướng dẫn, người bán được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn đối với một số loại hàng hóa, dịch vụ đặc thù được bán theo kỳ nhất định như:

Điện, nước, dịch vụ viễn thông, dịch vụ công nghệ thông tin,…

Xem thêm:  Xây nhà vượt quá diện tích sổ đỏ có bị phạt hay không?

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất theo quy định của pháp luật. Cách tính phí đơn giản, mới nhất 2023?

Theo các quy định nêu trên, chỉ những doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ đặc thù phát sinh theo kỳ với số lượng danh mục lớn sau được sử dụng bảng kê:

Điện, nước, dịch vụ viễn thông, dịch vụ công nghệ thông tin,…

Trên đây là giải đáp về vấn đề cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Hiện nay các văn phòng công chứng ngoài trụ sở tại nội thành Hà Nội bao gồm những văn phòng nào?

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh, làm tại nhà vào thứ 7, chủ nhật thì liên hệ văn phòng công chứng nào?

>>> Dịch thuật đa ngôn ngữ là gì? Ở đâu làm dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ uy tín, hiệu quả, rẻ nhất hiện nay tại Hà Nội?

>>> Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có mất nhiều thời gian không?

>>> Văn phòng đại diện có được phép xuất hóa đơn không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *