Bóng cười không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ ngày nay và được sử dụng tương đối phổ biến tại các quán bar, nhà hàng… – những tụ điểm giải trí của giới trẻ. Vậy, mua bán, sử dụng bóng cười có bị cấm tại Việt Nam?

>>> Xem thêm: Chứng thực chữ ký ở đâu? Những trường hợp nào cần chứng thực chữ ký?

1. Bóng cười thực chất là gì?

bóng cười là gì

Bóng cười là các quả bóng bay thông thường được bơm khí Dinitơ monoxit (N2O) bằng thiết bị đặc biệt. Khi người sử dụng hít bóng cười, khí N2O bắn ra, thẩm thấu vào cơ thể, tạo ra một tình trạng phấn khích và gây ảo giác dẫn đến cảm giác hài hước và tươi vui.

Tuy bóng cười có thể tạo ra trạng thái tinh thần thoải mái tạm thời, nhưng thực tế, chúng mang nhiều nguy cơ và tiềm ẩn những tác động xấu cho sức khỏe. Người sử dụng có nguy cơ bị ngộ độc khí N2O, dẫn đến tình trạng ức chế thần kinh và nguy cơ đột quỵ nhẹ. Nếu sử dụng quá mức hoặc lạm dụng, bóng cười có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, tim mạch và có nguy cơ gây ra trạng thái trầm cảm và lo âu.

>>> Xem thêm: Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ thủ tục công chứng? Chi phí làm thủ tục công chứng hết bao nhiêu?

Bóng cười đã trở nên phổ biến tại các hộp đêm và nhà hàng ở châu Âu và gần đây đã xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm qua. Chúng thường được công khai bày bán tại nhiều quán bar, nhà hàng với giá cực kỳ thấp, thường chỉ vài chục nghìn đồng mỗi quả, và trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ thành thị.

2. Mua bán bóng cười có bị cấm không?

mua bán bóng cười bị cấm không

Luật Hiến pháp 2013 tại Điều 33 quy định:

“Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm”.

Một số ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm:

  1. Kinh doanh các chất ma túy.
  2. Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã.
  3. Kinh doanh mại dâm.
  4. Kinh doanh pháo nổ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói hết bao nhiêu tiền? Làm dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói ơt đâu?

Do đó, mặc dù việc sử dụng bóng cười không nằm trong danh mục các chất ma túy và tiền chất được cấm theo quy định của pháp luật. mua bán và sử dụng bóng cười là một hành vi sai phạm, do khí N2O trong bóng cười thuộc danh mục các chất hóa học bị hạn chế sản xuất và kinh doanh, và việc sử dụng có thể gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Hà Đông

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: Mua bán bóng cười có bị cấm? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Địa chỉ phòng công chứng uy tín, miễn phí ký ngoài trụ sở tại quận Cầu Giấy Hà Nội.

>>> Công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu? Cách tính mức phí công chứng chỉ trong vài phút.

>>> Ai được quyền công chứng văn bản thoả thuận phân chia thừa kế? phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế ai phải trả?

>>> Top những trang web tuyển cộng tác viên bán hàng việc nhẹ, lương cao, thu nhập ổn định

>>> Có cần làm thông báo phát hành hóa đơn theo Thông tư 78?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *