Mới đây, phiên đấu giá biển số đẹp lần đầu đã được tổ chức thành công. Sau phiên đấu giá, nhiều người thắc mắc, trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không? Cùng theo dõi câu trả lời ở bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thời hạn có hiệu lực của bản công chứng dịch thuật lấy ngay đối với bằng lái xe có tiếng nước ngoài là bao lâu?

1. Trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không?

Trúng đấu giá biển số đẹp, người trúng đấu giá không được phép bán lại biển số đó trừ trường hợp bán cả chiếc xe ô tô có gắn biển số trúng đấu giá. Quy định này được nêu tại điểm c khoản 2 Điều 6 Nghị quyết 73/2022/QH15.

Cụ thể, quy định này nêu rõ, chủ xe trúng đấu giá biển số đẹp không được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế biển số xe ô tô đã trúng đấu giá trừ trường hợp chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế chiếc xe ô tô có gắn với biển số trúng đấu giá đó.

Đây cũng là tinh thần được Bộ Công an nêu tại Điều 28 Thông tư 24/2023/TT-BCA. Cụ thể, Điều 28 này nêu thủ tục đăng ký với người trúng đấu giá biển số xe. Tuy nhiên, trong đó chỉ liệt kê trường hợp:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.

– Thủ tục đăng ký xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số xe ô tô.

– Thủ tục đăng ký xe trong trường hợp chuyển quyền sở hữu xe không kèm theo biển số xe.

– Thủ tục đăng ký xe trong trường hợp chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số xe.

Đấu giá biển số đẹp được phép bán lại là bán biển số kèm với xe đã đăng ký. Còn các trường hợp khác thì không được bán riêng biển số xe đẹp đã trúng đấu giá.

1. Trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không?

2. Đã mua biển trúng đấu giá, có được bán tiếp cho người khác?

Theo quy định, không được bán biển số trúng đấu giá cho người khác trừ trường hợp bán kèm theo xe của người trúng đấu giá. Tuy nhiên, sau khi đã mua được biển số đấu giá, liệu người mua có được tiếp tục bán biển số này cho người tiếp theo không?

Người mua khi đã đăng ký xe thì biển số đẹp này sẽ gắn với cá nhân, tổ chức mua.

Thời gian giữ lại biển số xe định danh để cấp cho chủ xe là 05 năm. Nếu trong thời hạn này mà chủ xe chưa đăng ký biển số định danh nêu trên thì cơ quan đăng ký xe sẽ chuyển biển số trúng đấu giá đó vào kho biển số để đăng ký và cấp cho tổ chức, cá nhân khác.

Xem thêm:  Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Như vậy, nếu biển số xe trúng đấu giá đã được bán cho người khác thì người mua biển số xe trúng đấu giá này không được bán lại cho người tiếp theo. Trong đó:

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng di chúc bằng văn bản có mất nhiều phí không?

– Trong 05 năm, người mua được biển trúng đấu giá mua xe khác thì sẽ được đăng ký xe mới.

– Hết 05 năm, nếu người này không đăng ký thì biển số trúng đấu giá sẽ được cho vào kho biển số để cấp cho người khác.

Trên đây là giải đáp chi tiết về vấn đề: Trúng đấu giá biển số đẹp có bán lại được không? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ MỚI:

>>> Mức phí dịch vụ sang tên sổ đỏ khi mua đất qua môi giới là bao nhiêu?

>>> Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật hỗ trợ công chứng và cung cấp dịch vụ sổ đỏ

>>> Làm sao để kiểm tra sổ đỏ thật giả khi mua nhà chung cư bán đấu giá thi hành án?

>>> Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mới nhất 2023

>>> Trường hợp không được ủy quyền không phải ai cũng biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *